Làm trân châu bằng bột gì ngon| Câu trả lời khiến bạn phải trầm trồ

Những viên trân châu với đặc trưng vừa dai vừa mềm lại giòn giòn. Đặc biệt ngày nay người ta sáng tạo với những viên trân châu mang những hương vị khác nhau vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn. Tuy nhiên chắc hẳn sẽ có nhiều người đặt ra câu hỏi làm trân châu bằng bột gì sẽ ngon. Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Làm trân châu bằng bột gìLàm trân châu bằng bột gì ngon

Các món chè, món thạch hay những ly trà sữa mát lạnh mà thiếu đi những viên trân châu dai dai thì thật tiếc. Chúng không chỉ hấp dẫn bởi hình dáng, màu sắc và hương vị mà khi ăn người ta thấy rất thú vị.

Làm trân châu trắng bằng bột gì

Ra đời đầu tiên có lẽ phải nhắc tới những viên trân châu trắng trong. Tuy là thế nhưng chưa bao giờ nó làm người thưởng thức phải thất vọng về hương vị cũng như độ dẻo dai đặc trưng của nó.

Từng viên trân châu trắng trong giống như những viên trứng chim nhỏ nhỏ xinh xinh lúc nào cũng chiều được lòng mọi người. Với đặc trưng như thế cũng khiến nhiều người thắc mắc làm hạt trân châu bằng bột gì mà nó lại dai, dẻo được như thế.

Bài viết cùng chủ đề
Cách làm pudding trứng trong trà sữa khiến bạn phải điên đảo
Cách làm trân châu củ năng lá dứa ngay tại nhà vô cùng bắt mắt

Với trân châu trắng người ta thường sử dụng bột năng cùng với thạch rau câu dẻo trộn cùng với đường. Bột năng với đặc tính kết dính sẽ giúp hạt trân châu trắng dai hơn. Cùng với đó là bột rau câu dẻo khiến hạt trân châu được dẻo hơn, mềm hơn.

Ngoài ra nếu thích ăn trân châu dai hơn bạn có thể cho nhiều bột năng hơn một chút. Người ta còn sử dụng bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn để làm trân châu cũng rất ngon.

Làm trân châu trắng bằng bột gìTrân châu trắng dai dai giòn giòn với màu trong suốt

Làm trân châu đen bằng bột gì

Theo thời gian người ta không ngừng sáng tạo những viên trân châu với những màu sắc, hình dáng và hương vị khác nhau. Tuy nhiên dù nó có được thay đổi như thế nào thì nó vẫn luôn giữ được đặc trưng riêng vừa dai, vừa dẻo lại vừa mềm của nó.

Với những hạt trân châu đen tròn tròn, dai dai cùng màu nâu đen đẹp mắt sẽ khiến cho ly trà sữa của bạn càng thêm hấp dẫn hơn.

Với câu hỏi làm trân châu bằng bột gì ngon mỗi khi bạn muốn vào bếp để làm những viên trân châu đen thì bạn sẽ thật bất ngờ với câu trả lời sau đây. Người ta thường sử dụng bột năng cùng với bột ca cao hoặc cafe để tạo màu sắc cho trân châu.

Tuy nhiên ngoài việc sử dụng bột năng để làm trân châu bạn có thể tham khảo thêm cách làm trân châu bằng bột nếpcách làm trân châu củ năng. Từng viên trân châu dai dai thơm mùi bột gạo nếp hay củ năng mềm cũng sẽ khiến bạn phải thích mê.

Làm trân châu đen bằng bột gìTrân châu đen với màu nâu đen bắt mắt

Bài viết cùng chủ đề
Hướng dẫn cách làm trân châu nhiều màu đẹp mắt bằng nguyên liệu thiên nhiên
Cách làm trân châu trắng gong cha dai giòn sật sật ăn trà sữa cực ngon

Lưu ý khi sử dụng và chọn mua trân châu

Những viên trân châu dai giòn sựt sựt mang những hương vị khác nhau chính là một loại topping thú vị trong các món chè hay trà sữa. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng và chọn mua trân châu như thế nào là tốt và hợp lí.

Lưu ý khi sử dụng trân châu

Với trân châu sau khi làm xong bạn nên cho vào hộp đựng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 3-4 ngày để không làm mất đi mùi vị cũng như độ giòn dai và đảm bảo nó không bị biến chất ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Khi muốn sử dụng nó bạn chỉ cần cho vào nồi nước luộc lại hoặc nếu nhà bạn có lò vi sóng thì bạn cho vào đó chừng 1-2 phút là sử dụng ngay.

Lưu ý khi chọn mua trân châu

Làm trân châu bằng bột gì ngonMột số lưu ý khi chọn mua trân châu

Nếu bạn muốn tự làm trân châu thì nên chọn mua những loại bột đảm bảo, ở những cửa hàng uy tín. Với loại trân châu mua sẵn bạn nên để ý tới hạn sử dụng của nó. Ngoài ra viên trân châu phải vừa bóng, dẻo và dai.

Khi ăn bạn sẽ thấy lớp bột bên trong rất mịn, thơm và ngọt thanh. Nếu trân châu hơi bột bột, không được dai thì có thể là do bột nếp nhiều hơn phần bột năng. Hay bên ngoài hơi nhớt thì nó đã bị hỏng, bạn không nên sử dụng chúng mà phải loại bỏ ngay.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi làm trân châu bằng bột gì ngon.

Bài viết cùng chủ đề
Bật mí cách bảo quản trân châu được lâu mà vẫn ngon như mới làm
Cách làm trân châu bằng bột nếp ngon giòn, dẻo dai ngay tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *