Ủ sữa chua bao lâu để tốt nhất cho sức khỏe – Câu trả lời có thể khiến bạn giật mình

Sữa chua là món ăn được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là các chị em phụ nữ. Nó là món ăn đơn giản dễ làm không quá cầu kì. Nhưng nếu bạn để một sai sót nào đó thì sữa chua của bạn sẽ bị nhớt và không ngon. Khâu ủ sữa chua là quan trọng nhất và ủ sữa chua bao lâu là được thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết vô cùng bất ngờ nhé.

Ủ sữa chua bao lâu thì đượcSữa chua ủ đúng thời gian sẽ lên men tự nhiên và đông đặc

Ủ sữa chua bao lâu để tốt cho sức khỏe

Mỗi lần bạn làm sữa chua và thường xuyên không biết nên ủ sữa chua bao lâu thì sẽ ngon và đạt yêu cầu. Để có món sữa chua ngon bạn cần có một công thức một hợp lý nhất cho các loại sữa chua thường, sữa chua túi và sữa chua uống trong thời gian từ 7 – 8 tiếng. Một mẹo nhỏ cho bạn là nên ủ qua đêm để tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn chỉ ủ sữa chua tầm 5- 6 tiếng thì sữa chua sẽ không được đông đặc và không lên men. Như vậy, sữa chua sẽ hỏng và khi bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.

Bài viết cùng chủ đề
tác dụng của sữa chua không đường với daTác dụng của sữa chua đối với da mặt khiến bạn phải yêu ngay thực phẩm này
Ăn sữa chua buổi sáng có tác dụng gì cho sức khỏe?

Nếu bạn ủ sữa chua quá thời gian trên 8 tiếng thì nó cũng sẽ lỏng hơn khi bạn cho vào tủ lạnh nó cũng ra nước nhiều hơn. Hoặc bạn cho lên tủ đông thì khi sữa chua đông lại ăn sẽ rất nhiều dăm đá. Ủ quá lâu làm sữa chua lên men cao vị sẽ gắt hơn và ảnh hưởng đến dạ dày của bạn.

Thời gian ủ sữa chua của các cách làm khác

Sữa chua là món ăn chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất khác nhau không chỉ tốt cho sức khỏe mà lại còn đẹp da nữa. Vì vậy, mà việc ăn sữa chua hàng ngày đối với mỗi người là rất cần thiết. Các chị em luôn dành thời gian để tự tay làm sữa chua mình thích. Với mỗi người thì đều có những cách ủ sữa chua khác và ủ sữa chua bao lâu thì ngon mục đích là giúp sữa chua lên men tự nhiên.

Ủ sữa chua bằng máy trong bao lâu

Ủ sữa chua bằng máy bao lâuỦ sữa chua bằng máy tiết kiệm thời gian và đơn giản

Ngày nay, công nghệ càng hiện đại việc làm sữa chua của mọi người ngày càng đơn giản và thông minh hơn. Việc ủ sữa chua bằng máy sẽ khiến bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian mà sữa chua lại ngon. Hiện nay các máy làm sữa chua được bán rất nhiều trên thị trường và rất đảm bảo trong quá trình ủ.

Đầu tiên bạn cho sữa chua vào máy và chọn nút “power”. Tiếp theo bạn ấn nút “time” đây là thời gian quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của sữa chua. Nếu mùa đông bạn nên ủ trong máy từ 5 – 8 tiếng là ngon. Còn với mùa hè bạn nên ủ từ 4 – 6 tiếng sữa chua sẽ lên chuẩn hương vị. Bạn chỉ cần đợi tiếng bíp bíp là bạn có thể lấy sữa chua cho vào ngăn mát tủ lạnh là thưởng thức được rồi.

Bài viết cùng chủ đề
nên ăn sữa chua vào lúc nàoNên ăn sữa chua vào lúc nào? - Bật mí 3 “điểm vàng” để thưởng thức sữa chua
Ăn sữa chua buổi sáng như thế nào để đem lại cho bạn nhiều giá trị tuyệt vời

Ủ sữa chua bằng thùng xốp bao lâu

Nếu bạn không có điều kiện để mua máy bạn có thể lựa chọn phương pháp khác cho việc ủ sữa chua của mình bằng thùng xốp. Đây cũng là một phương pháp phổ biến nhất mà nhiều người thường dùng. 

Trước tiên bạn lấy một chiếc thùng xốp ra và cho hộp sữa chua vào. Cách này bạn nên đổ 2/3 nước đun sôi lên sữa chua. Bạn đậy chặt nắp và ủ trong vòng 5- 6 tiếng là tốt nhất. Thùng xốp giữ nhiệt rất rốt bạn chì cần chờ đợi là có món sữa chua đông, vị chua ngon vừa rồi. Vì vậy, việc ủ sữa chua trong thời gian bao lâu là điều rất quan trọng quyết định đến độ ngon của sữa chua.

Sữa chua uống ủ trong bao lâu

Sữa chua uống ủ trong bao lâuSữa chua uống ủ trong lò nướng sẽ được lên men tự nhiên

Sữa chua uống là loại sữa rất ngon và có hương vị rất đặc biệt. Sữa chua uống thường được đóng vào các chai nhỏ dễ sử dụng. Bạn có thể ủ trong lò nướng hoặc lò vi sóng để tiến hành ủ sữa. Với cách làm này bạn không quá cầu kì trong việc sử dụng nước ấm để ủ. Bạn ủ sữa từ 8 – 12 tiếng tùy vào vị chua mà bạn mong muốn để có thể ủ. 

Những cách ủ sữa chua với mỗi cách làm đều khác nhau. Bạn có thể áp dụng trong những cách trên để sữa chua của bạn luôn có hương vị chua tự nhiên và đông đặc nhất. Việc ủ sữa chua trong bao lâu cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và đặc biệt hơn là ăn sữa chua khi nào là tốt nhất thì bạn có thể tham khảo bài viết.

Bài viết cùng chủ đề
Ăn sữa chua lúc nào là tốt nhất? Câu trả lời sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên
Cách làm sữa chua xoài đóng túi cho mùa hè mát lạnh, sảng khoái

Trên đây chúng tôi vừa bật mí cho bạn phương pháp ủ sữa chua bao lâu thì được được sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm làm sữa chua hơn. Đồng thời sẽ giúp cho cả gia đình của bạn có một sức khỏe thật tốt với món sữa chua được ủ đúng cách đúng thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *