Cách làm kem tươi từ trứng vô cùng đơn giản

Chẳng cần những dụng cụ và nguyên liệu lỉnh kỉnh, bạn vẫn thực hiện được cách làm kem tươi từ trứng vô cùng đơn giản. Sẽ không mất quá nhiều thời gian để thực hiện đâu nhé!

Trước đây mọi người vẫn nghĩ làm kem vô cùng khó và mất nhiều thời gian đúng không? Nhưng với cách làm kem tươi từ trứng do sau đây, mọi người sẽ có thể xóa bỏ ngay suy nghĩ đó.

cách làm kem tươi từ trứng
Rất dễ dàng để làm kem tươi ngay tại nhà

Ngoài món kem tươi với trứng gà, bạn cũng có thể chiêu đãi gia đình món kem chuối từ cách làm kem chuối không cần nước cốt dừa tại đây từ đầu bếp của chúng tôi.

Chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm món kem tươi từ trứng ngon tuyệt nào!

NGUYÊN LIỆU LÀM KEM TƯƠI TỪ TRỨNG

  • 1 lòng trắng trứng gà.
  • 40 – 50gr đường cát ( Tùy thuộc vào khẩu vị )
  • 100g bơ lạt.
  • Vài hạt muối tinh.
Cách làm kem tươi từ trứng
Tách riêng lòng trắng trứng gà để làm kem tươi

CÁCH LÀM KEM TƯƠI TỪ TRỨNG NGON TUYỆT

Thực hiện cách làm kem tươi từ trứng đơn giản

Bước 1:

Bơ sau khi mua về cắt từng miếng nhỏ, để bơ hết lạnh ở nhiệt độ phòng khoảng 30-60 phút cho đến khi bơ đủ mềm, vẫn giữ nguyên hình dạng. Chú ý: Không để bơ bị chảy vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kem, làm kem dễ bị tách nước, vón cục.

cách làm kem tươi từ trứng
Chuẩn bị bơ lạt để làm kem tươi

Bước 2:

Bật bếp, đun sôi khoảng 500ml nước trong một chiếc nồi sau đó cho nhỏ lửa để nước sôi lăn tăn. Cho một cái tô vào nồi sao cho cái tô đủ lớn để có thể đặt lên miệng nồi và đáy tô không chạm vào nước bên dưới.

Tiếp tục cho lòng trắng trứng, đường vào vài hạt muối vào tô, dùng phới hoặc que của máy đánh trứng khuấy đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp nóng ấm (70 đến 75°C) thì bắc tô ra khỏi nồi.

Bước 3:

Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp rồi từ từ cho lớn dần đến khi hỗn hợp bông cứng, trông mịn, dẻo quánh lại.

Chú ý: Không nên đánh hỗn hợp quá bông, nó sẽ dễ bị tách nước khi trộn cùng bơ. Nếu thấy hỗn hợp vẫn còn nóng thì để nguội nếu không khi cho bơ vào kem sẽ bị chảy, không được đẹp mắt.

Cách làm kem tươi từ trứng
Bánh bông cứng hỗn hợp trứng bơ lên bằng máy

Bước 4:

Khi hỗn hợp nguội hoàn toàn, các bạn tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ vừa rồi từ từ cho bơ vào đánh đều cùng hỗn hợp tới khi hết bơ

(Lưu ý: Không nên cho tất cả bơ vào cùng một lúc mà nên cho từng lượng nhỏ, đánh hòa quyện rồi mới cho tiếp).

Sau khi hết bơ thì dần dần bật máy lên tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở thành dạng kem đặc, mềm và dẻo.

Bước 5:

Sau khi đánh xong kem, các bạn nên tiếp tục đánh kem thêm một lần nữa bằng tay thêm khoảng 1 phút. Điều này sẽ giúp loại bỏ các bọt khí còn sót lại, giúp kem mềm mịn hơn và không bị rỗ khi dùng để trang trí.

Thành phẩm

Sau khi hoàn thành cách làm kem tươi từ trứng, kem sẽ có màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh. Bạn nên thưởng thức kem ngay lúc này vì kem sẽ đạt tới hương vị ngon nhất. Bơ, trứng và đường hòa quyện cùng nhau tạo ra một hương vị ngọt dịu, ngậy và thơm.

Bạn có thể dùng ăn trực tiếp hoặc có thể pha màu dùng để trang trí bánh gato, bánh cupcake,…

Có thể bạn muốn tìm kiếm cách làm bánh kem không cần lò nướng

Cách làm kem tươi từ trứng
Đánh kem tươi cho mềm mịn rồi bạn có thể thưởng thức ngay được

Bảo quản

Nếu như không ăn hết bạn có thể đậy hoặc bọc kín lại bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày hoặc bảo quản đông lạnh từ 4 đến 6 tuần.

Trên đây là cách làm kem tươi từ trứng vô cùng đơn giản tại nhà. Bạn hãy thử áp dụng để trang trí cho những chiếc bánh kem của mình nhé!

Chúc các bạn thành công !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *